Làm gì khi bị dính keo 502 lên người

Làm gì khi bị kheo dán sắt dính vào người và đồ vật xung quanh

 

Keo 502 hay còn gọi là keo dính sắt, keo dán sắt. Khi chúng dính vào cơ thể hay các vật dụng đều gây ra rất nhiều phiền toái. Vậy thì cách nào giúp chúng ta loại bỏ những thứ này một cách nhẹ nhàng và an toàn nhất. Mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện việc đó.

Để loại bỏ được vết keo ra khỏi tay hoặc đồ vật, thì có thể bạn hiểu thêm về thành phần của các loại keo này. Nó là một hỗn hợp các chất hóa học, với thành phần chính là CH2CL2 và các chất phụ gia khác. Chất này gây nguy hại đến thị lực, rối loạn chức năng vận động nếu hít phải trong một thời gian dài.

Khi loại bỏ các dạng này cần mang bao tay, kính bảo hộ. Khi sử dụng các hóa chất Aceton (thành phần chính trong nước rửa móng tay), hay nước đá khô. Để tránh phát sinh thêm các sự cố khác. Vì Aceton cũng là một dạng hóa chất có hại cho mắt nếu vô tình dính vào.

 

Cách loại bỏ keo dính ra khỏi tay

Cách đầu tiên, bạn không nên căng thẳng tìm cách loại bỏ lớp keo dính trên da, thay vào đó hãy nhúng tay vào vào nước xà phòng ấm và ngâm trong 10 phút đến khi keo mềm ra, sau đó nhẹ nhàng gỡ từ từ lớp dính ở ngón tay ra.

Ngâm tay vào nước xà phòng trong 10 phút.

Sau khi lau khô tay, bạn có thể đổ nước tẩy móng tay vào phần bị dính keo, sau đó chà nhẹ, bạn sẽ thấy lớp keo màu trắng từ từ biến mất.

Bôi nước tẩy móng tay hoặc bôi vào phần bị dính keo.

Nếu bạn không có nước tẩy móng cũng không sao, bạn có thể dùng bơ phết lên chỗ dính keo, sẽ có sự thay đổi rõ rệt.

Bôi nước tẩy móng tay hoặc bơ vào phần bị dính keo.

Bạn cũng có thể sử dụng giấy nhám hoặc giũa móng cọ xát với phần keo màu trắng dính ở tay, hãy nhớ không nên chà mạnh quá lên đó.

Dùng giũa móng tay để cọ xát phần keo.

Còn có một cách đơn giản khác, thích hợp cho nam giới, đó là đổ một ít dầu sạch (dùng cho máy móc) lên trên phần tay bị dính kéo.

Bôi dầu máy lên phần bị dính keo.

Nếu bạn không có các dụng cụ nêu trên, không sao cả, vẫn còn một cách, đó là ngâm tay vào nước ấm trước, sau đó rửa lại bằng sữa tắm.

Ngâm tay vào nước nóng rồi rửa sạch bằng sữa tắm.

Hoặc bạn có thể mua loại thuốc rửa “khắc tinh” của keo: chỉ cần trong vòng ba giây, keo sẽ được tẩy sạch, thực sự vừa trực tiếp vừa nhanh chóng.

Cách tẩy keo dính với nước rửa móng tay.

Còn nếu bạn… không muốn làm gì cả và cũng không quan tâm xem tay bị dính keo hay không, vậy thì chỉ còn cách chờ đợi sau một thời gian nó sẽ tự bong ra.

Nếu bạn có thể chờ đợi, vậy thì thời gian chờ sẽ là khoảng 280-320 giờ.

Keo tự bong.

Có rất nhiều mẹo nhỏ trong cuộc sống, vì vậy khi gặp phải những tình huống này, bạn nhất định không được lo lắng, không nên dùng phương pháp sai cách như cố gắng chà xước tay dẫn đến bị thương.

 

 

Cách gỡ keo 502 trên kính và đồ vật

Tương tư, như khi dính lên tay. Chúng ta có thể dùng xăng, nước rửa móng tay. Hoặc xà phòng để lau chùi.

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng thêm một số thứ khác như:

 

Dùng dầu ăn

Cách đòi hỏi chúng ta thêm một chút công sức trong việc lau chùi. Vì sau khi bôi dầu ăn lên. Cần dùng khăn để chà sát mạnh tay lên vết keo một lúc sau thì vết keo này sẽ bong ra.

Dùng gôm bút chì

Có thể chọn gôm có độ nhám cao (có thể ví như tẩy được vết mực) Chà sát liên tục lên chỗ keo bám, kết hợp với dùng khăn lâu sạch.

 

Cách gỡ keo 502 dính trên gỗ

Trong quá trình sử dụng, nếu không may làm đổ keo 502 (keo con voi) lên trên bề mặt các món đồ bằng gỗ, bạn có thể xử lý theo 4 cách hướng dẫn dưới đây để loại bỏ các vết bám cứng đầu, gây mất thẩm mỹ này.

Cách 1: Sử dụng nước nóng và khăn

Với cách này, bạn tìm một chiếc khăn sạch, đặt lên vị trí bị dính keo, sau đó nhẹ nhàng đổ nước nóng lên trên bề mặt khăn và lau mạnh dần để loại bỏ lớp keo đang bám chắc.

Bạn có thể lặp lại nhiều lần cho tới khi keo được loại bỏ hết. Trường hợp vết keo quá dày thì có thể sử dụng giấy nhám để mài cho mỏng lớp keo đó cho tới khi còn một lớp mỏng trên bề mặt mới tiến hành theo cách này.

Cách 2: Sử dụng máy sấy tóc

Để thực hiện theo cách này, chúng ta sẽ cắm máy sấy tóc cho nóng rồi hơ lên bề mặt bị bám keo, điều này sẽ làm cho keo bay hơi do áp lực của nhiệt độ cao.

Bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt cho tăng dần lên và quan sát thật kỹ để không phương hại đến bề mặt gỗ, đồng thời có thể tẩy sạch keo.

Khi thấy keo đã bở ra, lấy khăn khô lau bớt rồi tiếp tục dùng máy sấy để hơ nóng. Với cách này thì bạn nên lưu ý là không để máy quá gần vì sẽ dễ làm hư mất bề mặt gỗ.

Cách 3: Sử dụng dung môi Aceton

Aceton là dung dịch mà chị em phụ nữ hay sử dụng để tẩy sơn móng tay. Lấy dung môi này nhỏ trực tiếp lên vết keo hoặc là nhúng vào khăn sạch lau lên để làm mềm keo.

Sau đó dùng miếng nhựa mỏng hoặc thẻ ATM/tín dụng cũ cạo nhẹ đẩy keo ra khỏi bề mặt gỗ, lặp lại vài lần cho tới khi bề mặt sạch hoàn toàn.

Cách 4: Sử dụng đá khô

Cách này được áp dụng dựa trên nguyên tắc vật lý là làm cho keo lạnh giòn sau đó tác động lực bằng cách gõ/ đập/cạo nhẹ cho bong keo ra khỏi bề mặt gỗ.

Sử dụng đá khô để tẩy vết keo 502 là phương pháp ngược lại với cách dùng nhiệt từ máy sấy tóc nhưng vẫn đem lại hiệu quả rất tốt.

Trong trường hợp vết keo quá nặng, bạn có thể kết hợp nhiều cách lại với nhau để tẩy sạch hoàn toàn vết keo một cách hiệu quả nhất.

Riêng với các sản phẩm đồ gỗ trên bề mặt đã được phủ vecni, sơn… thì nước rửa móng tay (aceton) có thể làm hư hại bề mặt, cho nên bạn không nên áp dụng cách này.

Để an toàn cho các đồ vật cao cấp, bạn nên thử trước trên các vật liệu đồng chất liệu, rồi hẳn thử trực tiếp lên đồ vật.

Ngoài ra, nếu có quá nhiều vết keo dính trên tường hay trên các vật dụng khác thì bạn nên tìm đến dịch vụ của một công ty vệ sinh nào đó để hỗ trợ bạn. 

xem thêm các bài viết về mẹo vặt trong cuộc sống

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty CP TMDV Phương Trân

Địa chỉ: 79 KDC Hàng Bàng, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Hotline: 0931-008-333
Email: phuongtrantpct@gmail.com