Chỉ cần 5 phút, tạm biệt ngay mùi hôi trong tủ lạnh

Mẹo vặt gia đình, Làm gì khi thực phẩm nhà bạn bị bám nhiều mùi hôi từ thực phẩm khác

Mùi hôi trong tủ lạnh xuất phát từ độ ẩm cao trong tủ lạnh, thực phẩm nếu không được bảo quản đúng cách sẽ gây ra nhiều mùi hôi khó chịu, nhất là các thực phẩm tươi sống (cá, thịt, tôm,…) và các thực phẩm nặng mùi. Sau khi để  trong tủ lạnh một thời gian sẽ lưu giữ mùi thêm các thực phẩm khác. Và phải cần dùng các màng thực phẩm để chống lại mùi từ cách thực phẩm này.

Sau đây là những mẹo vặt giúp chiếc tủ lạnh của gia đình khử mùi tủ lạnh cực kì hiệu quả mà không phải ai cũng biết:

Dùng trà có hương hoa

 

Lá trà khô có tác dụng hút ẩm rất tốt, cộng thêm mùi hương thoang thoảng của trà sẽ làm cho chiếc tủ lạnh trong nhà thêm thoải mái. Lưu ý: sử dụng túi trà có thời hạn từ 20 – 30 thì cần phải thay túi mới ( hoặc có thể đem ra ngoài phơi nắng trong 1 ngày thì có thể sử dụng lại)

 

Dùng than hoạt tính

Than hoạt tính ghiền nhỏ cho vào túi vải để vào tủ lạnh có khả năng hút ẩm rất tốt. Mặt khác, còn giúp khử mùi một cách hiệu quả. Vẫn có thể thay thế than hoạt tính bằng các loại than củi, nhưng tác dụng khử mùi sẽ không hiệu quả bằng.

 

 Dùng bột soda + hoa oải hương khô:

 

Bột soda (Baking soda) có tác dụng hút ẩm cực tốt, và kháng khuẩn. Dùng chiếc hộp nhỏ đựng cho vào một lượng khoảng 2  - 3 canh bột soda

cộng thêm nhánh hoa oải hương ( có thể ghiền nhỏ hoặc để nguyên hoa) lên trên sẽ giúp chiếc tủ lạnh của cả nhà sẽ sạch mùi, sạch khuẩn mà lại có hương thơm nhẹ nhàng, thoải mái.

Dùng một lát chanh hoặc một lát cam

Trong vỏ cam và chanh có hàm lượng  tinh dầu có khả năng kháng khuẩn, để sử dụng  vỏ cam và chanh khử mùi ta làm theo những bước sau:

 

Thu gom vỏ cam

Phơi khô trong vòng từ 1 – 2 ngày, khi thấy vỏ cam héo và khô lại thì có thể sử dụng

Lấy vỏ cam đã phơi một lượng  20 – 50g cho vào túi lụa, hoặc túi vải. Và cho vào tủ lạnh.

 

Còn với chanh:

Chanh sau khi đã vắt hết nước , sau đó cắt nhỏ, phơi  khô

Sau khi đã phơi khô, thì làm tương tự như ở vỏ cam.

 

Kết luân: Những cách này ưu điểm hơn nhưng cách là vừa hút ẩm do vỏ cam được phơi khô, vừa có thể khử trùng và tạo mùi thơm tự nhiên cho tủ lạnh từ tinh dầu trong vỏ cam.Nhìn chung, Tủ lạnh do độ ẩm cao là nơi trú ngụ của rất nhiều mầm bệnh, nếu không được vệ sinh thường xuyên. Vì thế, dùng những  vật dụng khử mùi chỉ là những giải pháp tình thế. Nhưng về lâu dài cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi, rửa kĩ càng các khay(kệ) để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Nếu bạn còn ngần ngại vì thời gian của mình còn hạn chế trong việc chăm sóc ngôi nhà của mình, thì hãy để chúng tôi cung cấp dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh trọn gói : Tham khảo các dịch vụ vệ sinh của công ty Phương Trân JSC

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty CP TMDV Phương Trân

Địa chỉ: 79 KDC Hàng Bàng, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Hotline: 0931-008-333
Email: phuongtrantpct@gmail.com